Farið og náið í bókina og lesið hana!

October 10, 2011 in Ást er þjófnaður, Fréttir


Ef það er ekki ljóst af því sem ég hef þegar skrifað þá skal ég segja það hreint út: Farið og náið í bókina hans Eiríks Arnar og lesið hana – hvort sem þið borgið fyrir hana eða ekki. Sjálfur splæsti ég lágmarksupphæð á höfundinn þrátt fyrir að ég hefði getað réttlætt mig frá því þar sem ég er að skrifa um hana. Hún er einfaldlega nauðsynlegt innlegg í umræðuna um höfundaréttamál í dag og þeir sem hunsa hana eru viljandi að velja þann kost að vera óupplýstir.

Segir Óli Gneisti um Ást er þjófnaður, sem er fáanleg hér sem rafbók gegn frjálsu framlagi eða prentuð bók á 14 evrur og 40 sent plús sendingarkostnaður.

Um sömu bók sagði Kristín Jónsdóttir (ég vitna miskunnarlaust í Facebook, þótt það sé allt að því ólöglegt): „Þessi bók er frábær. Í alvöru, ég er ekki að plata þig til að fara út í texta sem þú ræður ekki við. Þessi bók er fyndin og skemmtileg og kveikir alls konar spurningar og er bara einfaldlega þrusugóð.“

Aðrir hafa sagt (þetta er einróma sigurför í gagnrýni þrátt fyrir dræma sölu og litla hefðbundna athygli):

„Eiríkur hremmir lesandann frá byrjun, mig alla vega, og allar þær 155 blaðsíður sem kverið er rígheldur hann manni við efnið, vekur upp hjá manni þanka, bryddar upp á því sem maður hafði ekki áttað sig á og skerpir á hugsun manns og skoðunum á þessu álitamáli sem samband höfundarréttar og sköpunar er. Svona vel hefur enginn íslenskur höfundur gert í debatriti, ekki svo ég hafi lesið alla vega, síðan að Andri Snær kom fram með Draumalandið.“

Sigurður Ólafsson – Bókablogginu

„Ég lagðist upp í rúm rétt fyrir miðnætti, kvöldið sem ég keypti bókina.  Þrem tímum síðar varð ég að þvinga mig til að hætta lestrinum.  Ég trúi því varla sjálfur ég hafi heillast svona af bók um höfundarétt (því eins og áður sagði, hef ég ekki innblásin áhuga á efninu).
En bókin er einfaldlega stórskemmtilega skrifuð.  Grípandi og fróðleg – tregablandinn og sprenghlægileg.“

Baldur McQueen – dv.is

Eiríkur [...] er búinn að vinna áttunda borðið í skrifmaríó og allir sveppirnir eru orðnir að hjálmsdýrum [...] Ég mæli sumsé hiklaust með bókinni Ást er þjófnaður. Hún er frábær, boðberi nýrra tíma og stimplar Eirík inn sem framsýnan listamann og hugsuð

Gylfi Ólafsson – gyl.fi

Share to Facebook
Share to Google Plus